THIẾT BỊ QUẢN LÝ BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG

Giới thiệu thiết bị quản lý bãi đỗ xe tự động

          Với nhu cầu ngày càng cao của đời sống xã hội về phương tiện đi lại, số lượng xe máy và ô tô được nhiều người sử dụng trong sinh hoạt, đi lại, công tác,…
         Tuy nhiên, việc ghi vé và quản lí thủ công như hiện nay đã gây không ít khó khăn cho nhân viên cũng như gây ra sự thất thoát tài chính cho chủ bãi giữ xe. Ngoài ra theo cách giữ xe thông thường như xé vé tay, ghi lên xe,..vv..gây mất mỹ quan cũng như không đảm bảo về tính bảo mật, thường xảy ra sự cố mất xe với những thủ đoạn tinh vi của kẻ gian như tráo biển số, tráo vé bấm trên xe,… Một số nơi đã sử dụng công nghệ in mã vạch là một bước tiến đáng kể đối với việc giữ xe bằng cách thủ công thông thường, nó nâng cao được hiệu quả với thời gian xử lý xe ra vào. Song, nguồn giấy in nhiệt là không thể tái sử dụng, hết lượt xe của khách hàng, nó sẽ trở thành rác. Ngoài ra, vào mùa mưa, những vé xe này sẽ bị thấm nước, dẫn đến tình trạng mờ mã vạch, máy quét không thể quét được.

          Để giải quyết những khó khăn trong việc quản lí bãi giữ xe trên, Công Ty chúng tôi đã cho ra đời Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh Bán Tự Động. Hệ Thống với những tính năng ưu việt đã giải quyết một cách triệt để những khó khăn trên. Hệ thống sử dụng loại thẻ RFID và thẻ SmartCard để thay thế cho loại giấy in nhiệt. Đây là một loại thẻ đặc biệt, có tính bảo quản cao, hết lượt giữ xe(vào/ra) hệ thống sẽ tự động xóa đi thông tin cũ và sẳn sàng cho lần tiếp theo, nên sẽ không tạo rác, góp phần làm giảm sự thất thoát tài chính cũng như nâng cao mỹ quan tại bãi giữ xe.

Cơ chế xử lý

         Số xe và hình ảnh của xe gửi vào bãi sẽ được các camera lắp đặt tại các cổng vào/ra ghi nhận và được lưu trữ vào thẻ chip(công nghệ mã vạch) khi lấy xe ra khỏi bãi các camera một lần nữa sẽ ghi nhận hình ảnh và gởi về cho trung tâm xử lý để đối chiếu dự liệu, vì vậy kẻ gian không thể thực hiện tráo biển số cũng như tráo vé bấm kèm trên xe. Tất cả các thao tác trên chỉ mất khoảng vài giây vì vậy sẽ cải thiện đáng kể tình trạng kẹt xe vào các giờ cao điểm.

        Hệ Thống Bãi Giữ Xe Thông Minh Bán Tự Động SSG-BTD cũng giúp nhân viên quản lý bãi giữ xe một cách dễ dàng hơn vì toàn bộ lưu lượng xe vào ra và sẽ được lưu trữ vào máy, Chủ bãi quản lý nếu muốn kiểm soát số lượng xe vào - ra cũng như số tiền thu được trong ngày chỉ cần đăng nhập vào phần admin của phần mềm quản lý.

       Hệ thống sẽ được tích hợp với các Barie tự động đóng mở cửa: Nếu thẻ đó đã được đăng ký sử dụng hợp pháp vào trong hệ thống thì Barie sẽ tự động mở cửa vào ra, nếu thẻ đó chưa được đăng ký vào hệ thống hoặc phương tiện đó không có thẻ vào ra thì Barie sẽ không mở cửa

        Công thức tính tiền đã được thiết lập thông qua lập trình, chủ giữ xe có thể thay đổi giá giữ xe tại bãi giữ xe của mình trong phần quản trị admin. Việc tính tiền xe vào và ra sẽ thông qua máy tính, do đó sẽ nâng cao được hiệu quả làm việc của nhân viên xử lý xe ra. Doanh thu được quản lý một cách chặt chẽ, thống kê rõ ràng, chính xác, vì vậy sẽ hạn chế được tình trạng lạm dụng sơ hở để qua mặt của nhân viên giữ xe.